Cách để dành trứng

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của cách để dành trứng  thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách để dành trứng thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Để dành trứng

cach de danh trung

Muốn để dành trứng cho được lâu này vì nếu chúng ta có 1 số trứng quá nhiều, ăn không kịp nếu không biết cách thì trứng sẽ thúi hết.

Chẳng lẽ ngày nào cũng ăn trứng, cũng chính vì thế chúng ta phải biết cách để cho được lâu mà trứng còn được tươi mãi.

Đó là 1 điều kiện mà không ai biết đến. không cần phải tủ lạnh. Trứng cũng có thể để được lâu mà chúng tôi sẽ chỉ các phuong cách như ở dưới đây.

Theo thường lệ muốn để dành trứng vào khoảng từ: Thí dụ từ 15 Aout đến 8 Septembre thời kỳ mà trứng có thể dành con hay thúi đi thì làm sao chúng ta có thể dùng được nữa. Đó là điều trở ngại rất lớn cho các bà.

Nhưng nếu chúng ta có nuôi gà mái đẻ mà không có trống. Chũng ta có thể để lâu mùa này sang mùa khác được 1 cách chắc chắn.

Thử trứng:

Trước khi muốn để dành trứng, ta phải thử trứng coi còn tươi tốt không thì mới để lâu được.

Thường thường có đèn thử trứng nhưng lối này mắc lắm chúng ta không thể thực hiện được. Đây là cách thông minh thường nhất ai cũng thử được.

Lấy 100g muối bỏ vào 1 lít nước, quậy cho tan hết. Đổ nước muối vào 1cais chậu bằng sành. Bỏ trứng vào.

Nếu trứng chìm thì ít ra cũng được 6 ngày rồi

Nếu trứng lưng chừng ở giữa thì trứng có chừng 6 đến 10 ngày.

Nếu trứng nổi thì đã hơn 10 ngày.

Nói tóm lại không nên để dành trứng chìm

Lau vỏ trứng cho sạch sẽ

Quan sát kĩ càng coi vỏ trứng còn nguyên vẹn không, vì nếu rạn nứt 1 đường nhỏ cũng vậy, sẽ làm cho trứng hư đi, rồi đổ thừa tác giả cuốn sách này chỉ không đúng.

Để dành trứng bằng cách để trên khô

Lấy giấy báo hay giấy nhôm gói trứng lại

Nhớ gói riêng từng trứng 1, tất cả sắp vào một cái thùng đựng cát mịn hay tro củi. Nhớ đổ tro hay cát để riêng ra từ trứng.

Đậy lại thật kín.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách để dành rau cải  thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách để dành trứng ngon nhất, cách để dành trứng đơn giản tại nhà, mẹo để dành trứng thơm ngon, cach de danh trung.