Cách làm bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm là một trong các món bánh ăn ngon dễ làm. Nay sẽ được bếp món ngon chia sẻ công thức và bí quyết để làm bánh phồng tôm cho thật ngon nhé!

Vật liệu:

vài củ khoai tây, lựa thứ khoai bột, 1 củ hành tây sắt mỏng, luộc lên cho thật mềm, để cạn nước, còn đến độ vài thìa canh thì lấy vải lọc, vắt lấy nước để ra sẵn. Chút mật nang (thường thì sẽ được bán ở tiệm thuốc bắc) giã nhỏ rây ra, chút muối, đường, một mớ bột năng và dầu ô liu.

Cách làm:

khoai rửa cho thật sạch (có thể rửa bằng muối), sau đó đem đi nấu chín, lột vỏ bỏ ra, để vào 1 cái cối giã nhuyễn, để giã đều, để nước củ hành vào khoai giã cho thật đều ra, để bột năng vào trộn lần lần cho đều tay, liệu cho vừa thôi, đừng cho khô quá là được, để muối và đường vào chung sau đó nhồi cho đều để vào một cái cỗi giã khoai ra thật đều rồi mang ra.

go coffee giảm cân

Để khoai trên một tấm lá chuối, thoa thêm một chút dầu lên trên cái ông để cán ra cho mỏng lớn bằng một cái đĩa bàn để vào sửng rồi hấp lên cho chín, để thật nguội, lấy kéo cắt tròn hoặc vuông, xẻ chính giữa, lột tréo như cái cracvate đem phơi nắng cho thật khô, để lâu không mốc.

Khi chiên bánh, lấy một cái chảo nhỏ sâu lòng, để dầu độ ngập bánh, dầu phải thật sôi thì khi nhúng vào bánh sẽ nhanh chín, lưu ý phải trở bánh cho lẹ tay bánh trắng nổi và xốp là được.

Trình bày:

banh phong tom soc trang

Bạn đã thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh phồng tôm thơm ngon rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh phồng tôm thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!