Cách làm lẩu bắp bò giò heo đúng vị

Nội dung chính

Chế biến món ăn từ Bắp bò giò heo mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu bắp bò giò heo đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ bắp bò giò heo thì đây là một món ngon d làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng vị, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu bắp bò giò heo:

  •  500 gr bắp bò
  •  600 gr giò heo
  •  1 trái thơm
  •  300 gr cà chua
  •  2 củ hành tây
  •  3 tếp sả
  • 2 muỗng xúp sả bằm
  • 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế
  • Tiêu xay: ớt xay, đường, muối, bột ngọt, rau răm, nước mắm, tỏi khô

Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon tại gian bếp của bạn

lau bap bo gio heo

Chuẩn bị:

1)  Bắp bò đem lọc bỏ bạng nhạng.

2)  Mua 1/2 giò heo xẻ dọc để cố đủ thịt, xương và móng, chặt thành miếng vừa ăn. Luộc giò heo, bắp bò vớt 1 lít nước; không để lửa sôi lớn quá sẽ làm nước đục, giữ nước luộc để dùng.

3)  Chia thơm làm đôi, một phần sẽ đem xay với cà chua, phần còn lại chẻ làm ba theo chiều dọc, cắt bỏ củi, xắt miếng dày 0,5 cm.

4)  Cả chua đem cắt đôi, vất bỏ hột, xắt vụn cà chua và thơm, xong xay với 1/2 lít nước (xay sinh tố), lọc lấy nước bỏ bã.

5)  Băm nhuyễn 2 muỗng xúp sả bào, sả cây đem cắt khúc, đập dập xong bó lại.

6)  Hành tây đem lột sạch vỏ, cắt múi, tách rời từng múi hành.

7)  Hòa 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế với 1/2 chén nước lạnh để cho nước ruốc lắng cặn.

Cách làm:

–  Sau khi luộc chín giò heo và bắp bò, vớt tất cả ra để nguội, xắt bắp bò thành miếng hình bán nguyệt, dày 0,5 cm.

–  Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Dầu vừa nóng, cho vào 1 muỗng tỏi bằm nhhỏ + sả bằm, phi thơm. Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê ớt xay, trút giò heo và bắp bò vào xào chung, nêm 1 muỗng cà phê muối Ỳ 1 muỗng xúp đường + 2 muỗng xúp nước mắm trộn cho thịt thấm sơ gia vị. Chế nước thơm và cà chua vào hầm cho đến khi giò heo mềm, bỏ thêm sả đã cắt khúc, đề lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.

–  Khi giò heo và thịt bắp đã mềm, chế nước ruốc vào nước luộc thịt cho đủ sô lượng nước cần dũng, để sôi trở lại, nêm nem lần nữa cho vừa ăn là được.

–  Lây lẩu, xếp thơm cắt miếng và hành tây vào trước, tiếp đó múc giò heo, thịt bắp bò và nước dùng vào lẩu, răc tiêu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải rau răm đã xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

Trình bày:

Lẩu bắp bò giò heo được dọn cùng 1 đĩa bún tươi sợi lớn + 1 đĩa rau muống chẻ, rau bắp chuối bào trộn lẫn rau răm + 1 chén nước măm ngon tha ơt toi bầm nhỏ.

Khi ăn, rau được nhúng tái hay để sống tủy khẩu vị.

Trên đây là toàn bộ công thc chế biến món lẩu bắp bò giò heo cực ngon. Chúc các bạn thành công với món ngon này. Và đừng quên truy cập vào website bepmonngon.com để sưu tập thêm nhiều món ngon mi ngày trong thực đơn của bạn nhé.


Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon nhất, cách làmlẩu bắp bò giò heo đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng cách.