Cách làm mứt chanh

Nội dung chính

Mứt chanh là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon mứt chanh thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm mứt chanh thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món mứt chanh:

cach lam mut chanh

10 trái chanh tươi

Muối, đường

Phén xanh.

Hướng dẫn cách làm mứt chanh ngon đơn giản tại nhà:

cach lam mut chanh

Chanh ngâm nước muối hột mặn để 1 tiếng đồng hồ lấy ra dùng cây nhọn xăm đều.

Dùng dạo nhọn khoét trên đầu 1 chút, lấy hột ra đừng cho beerr, lấy miếng trên đầu để riêng, làm xong tất cả đem xả sạch

Bắc nước sôi đâm phèn xanh thả vào xới tan bỏ chanh vô luộc chừng 10 phút vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.

Cân đường già hơn chanh 1 chút

Thắng đường tan để ngửa trái chanh vào xên chừng 15 phút, múc đường bỏ vào trái chanh cho đầy rồi cứ xên cho đến khi rít đũa là dược, nhớ trở cho thường thường.

Thả luôn mấy miếng cắt trên đầu chanh vào xên luôn. Khi đường gấn tới gấp đậy chanh lại. Nhắc xuống để chanh nguội đem phơi nắng mứt xệ trong xanh và thấy trái chanh no tròn.

Cho vào ve keo để bao lâu cũng được.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món mứt chanh thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm mứt chanh ngon nhất, cách làm mứt chanh đơn giản tại nhà, công thức chế biến món mứt chanh đúng cách, mẹo mứt chanh thơm ngon, cach lam mut chanh.

Chia sẻ
Bài trướcCách làm mứt bí dòn
Bài tiếp theoCách làm mứt mận