Cách làm tả pín lù đậm vị

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Tả pín lù là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon tả pín lù thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm tả pín lù thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món tả pín lù:

cach lam ta pin lu

1 con cá lóc 300g tôm thẻ

200g thịt heo

2 miếng phi lê gà

200g sứa

2 trái cật heo

2 củ hành tây, 1 mớ cần tàu non

Cải salade, ngò.

1 trái dừa tươi, 300g sườn heo, 10 trứng gà.

Hướng dẫn cách làm tả pín lù ngon đơn giản tại nhà:

cach lam ta pin lu

Gà rửa sạch lóc lấy thịt, xương heo và xương gà đem nấu nước lèo, nêm muối, đường, bột ngọt, nêm sliaj cho vừa ăn rồi đem nước lèo lược lại độ chừng 3 tô là được.

Thịt gà, cá, thịt nạc lưng rửa sạch thái mỏng, tôm, mực chà muối rửa sạch.

Tôm chẻ làm đôi, mực xẻ hai khía vuông rồi xắt lại ngang cỡ 2 phân.

Cật heo rứa khía vuông cũng xắt y như mực.

Sưa ngâm nước nóng rửa sạch xắt cỡ 1 phân dài 6 phân, làm xong hết chặt dừa lấy nước ngâm cá, tôm, mực (mỗi thứ ngâm riêng) để chừng 1 tiếng đồng hồ, vớt ra cho vào khăn thưa sạch vắt ráo nước sắp ra dĩa mỗi thứ để riêng ra.

Salade, ngò, cần tàu cắt khúc chẻ bông. Tất cả sắp ra dĩa và củ hành tây thái mỏng bày lên dĩa luôn.

Khi ăn để lò giữa bàn bắc soong nước lèo cho sôi, đập trứng vào nước lèo rồi nhúng các món mỗi thứ 1 món cho chín vớt ra chén cùng với trứng gà và chấm với tàu vị yểu.

Dùng nóng rất ngon.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món tả pín lù thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm tả pín lù ngon nhất, cách làm tả pín lù đơn giản tại nhà, công thức chế biến món tả pín lù đúng cách, mẹo tả pín lù thơm ngon, cach lam ta pin lu.