Cách làm tỏi chua đơn giản mà ngon

Tỏi chua là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon tỏi chua  thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm tỏi chua  thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món tỏi chua:

cach lam toi chua

300g tỏi trắng

Dấm đường muối vôi phèn

Hướng dẫn cách làm tỏi chua ngon đơn giản tại nhà:

cach lam toi chua

Tổ lột vỏ, quậy vôi trắng lóng cho trong nước, lấy nước trong đó ngâm tỏi chừng 1 đêm, sáng lại rửa sạch, rồi bỏ vào dấm ngâm trở lại cũng 1 đêm. Sáng vớt ra bỏ dấm đoa thay vào dấm khác, cứ mỗi ngày thây dấm 1 lần. Thay như thế chừng 3 lần dấm là được rồi. Tỏi sẽ trắng và đem xả sạch rồi ngâm nước phèn thêm 3 tiếng rưỡi, xả lại nước lạnh cho sạch và cắt 1 chút đen ở đầu nếu có đem ra nắng phơi chừng một tiếng đồng hồ.

Thắng dấm với đường để muối nếm chua ngọt. Để nước nguội bỏ tỏi vào ve keo rồi cho nước dấm vô, khoảng 5 hay 6 ngày thì dùng được, nếu muốn để lâu thì càng tốt.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món tỏi chua  thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm tỏi chua ngon nhất, cách làm tỏi chua đơn giản tại nhà, công thức chế biến món tỏi chua đúng cách, mẹo tỏi chua thơm ngon, cach lam toi chua.