Cách làm tôm chấy đơn giản

Tôm chấy là một trong các món bình dân

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon tôm chấy thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm tôm chấy thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món tôm chấy:

–           1/2kg tôm đất hay tôm sú (hay 300g tôm khô)

–           Tiêu sọ xay, muối, nước mắm

Chọn lựa thực phẩm:

tom chay

Tôm: chọn mua tôm đất hay tôm sú để có màu đẹp, nên chọn tôm còn đang sống để món ăn thơm ngon. Nếu dùng tôm khô nên chọn loại con vừa không lớn hay nhỏ quá, chọn loại thật khô và không bị nhuộm màu.

Hướng dẫn cách làm tôm chấy ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

tom chay

–           Tôm đất hay tôm sú: rửa sạch cho vào nồi với chút muối, đậy nắp kín nấu với lửa nhỏ đến khi tôm thật khô, nhắc xuống mở nắp nồi, để nguội lột vỏ bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen trên lưng, đem giã nhuyễn.

–           Nếu dùng tôm khô: rửa sạch, ngâm sơ với nước ấm ấm rồi vớt ra để thật ráo mới giã nhuyễn.

Cách làm tôm chấy:

Đặt chảo lên bếp để nóng chảo, hạ lửa thấp cho tôm giã vào đảo đều liền tay cho đến khi tôm khô nhắc xuống. Dùng 1 chén ăn cơm, dùng tay cầm miệng chén chà nhẹ lên tôm để tôm bông lên. Sau đó đặt lại lên bếp chấy tiếp với lửa nhỏ cho đến khi tôm thật khô, rắc tiêu đảo đều nhắc xuống. Tôm chấy xong nêu nhạt có thể nêm thêm chút nước mắm rồi chấy lại cho khô.

Trình bày món ăn:

Tôm chấy dùng để ăn kèm với bánh bèo, bánh ướt.

Yêu cầu khi chế biến món tôm chấy:

tom chay

Tôm khô bông, có màu cam đẹp thơm nồng mùi tôm.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món tôm chấy thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm tôm chấy ngon nhất, cách làm tôm chấy đơn giản tại nhà, công thức chế biến món tôm chấy đúng cách, mẹo tôm chấy thơm ngon, cach lam tom chay.