Cách làm xôi vị nước dừa

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Xôi vị nước dừa là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon xôi vị nước dừa thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm xôi vị nước dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món xôi vị nước dừa:

cach lam xoi vi nuoc dua

1 lít nếp tốt

Nửa trái dừa khô

600g đường cát trắng

200g mè trắng

1 muỗng café vị

Hướng dẫn cách làm xôi vị nước dừa ngon đơn giản tại nhà:

cach lam xoi vi nuoc dua

Nếp nấu chin đừng cho nhão, xới hết ra mâm để nguộ

Dừa nạo vắt nước cốt để riêng, rồi vắt thêm 1 tô nước giảo nữa.

Mè rửa sạch để ráo rang vàng, cho nước giảo dừa vào chảo với đường thắng tan, lược sạch cát.

Rửa chảo lại cho sạch, rồi đỏ nước đường vô thắng lại hơi sệt bỏ sôi vô dùng cái sạn mà trộn đều chừng nào cho đường thấm nếp rồi bỏ vị và nước cốt dừa vào trộn lại cho đều rút hết vào nếp.

Lấy mâm lau sạch thoa dầu cho đều, rảy mè phân nửa lên trên mặt mâm rồi múc xôi để vào ép bằng mặt rảy thêm 1 lớp mè mới lên nữa, lấy cái sạn ép lại cho láng để thật nguội

Dùng dao bén, xắt miếng vuông hay hình miếng chả để lên lá chuối, cũng cắt bằng miếng xôi. Nếu muốn có màu tím thì nấu nước lá cẩm với xôi, còn muốn co màu xanh thì đâm lá dứa vắt nước để vào xào với xôi.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món xôi vị nước dừa thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm xôi vị nước dừa ngon nhất, cách làm xôi vị nước dừa đơn giản tại nhà, công thức chế biến món xôi vị nước dừa đúng cách, mẹo xôi vị nước dừa thơm ngon, cach lam xoi vi nuoc dua.