Bí quyết mới cách làm lẩu thái lan đúng vị

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món lẩu thái lan mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là món LẨU THÁI LAN đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món lẩu thái lan thì đây là một món ngon d làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu thái lan đúng vị, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu thái lan:

lau thai lan

 •   1 con cá lóc độ 1 ký 300gr
 •   500 gr mực tươi
 •   300 gr tôm sú
 •   500 gr nghêu sống
 • 1 muỗng xúp ớt xay
 •   2 muỗng me vắt
 • 1 muỗng xúp dầu điều
 • 2 muỗng xúp sả bào
 • 1 5 tép sả
 • 1 củ gừng nhỏ.
 • Tỏi khô, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hành lá, rau cần.

Hướng dẫn cách làm lẩu thái lan ngon tại gian bếp của bạn

Chuẩn bị:     

1) Cá lóc sau khi làm sạch, lạng lấy hai má thịt của cá, xắt thịt cá thành miếng mỏng có bản lớn. Đầu và xương cá nấu nước dùng.

2) Mực mua loại mực nang, sau khi đã làm sạch, khứa hình thoi và cắt miếng vuông 2 cm2.

3) Tôm sú mua con lớn, lột đầu tôm để riêng. Gỡ bỏ vỏ, ngâm tôm vào nước muối, khi gần dùng vớt ra. Xẻ đôi con tôm theo chiều dọc, rút bỏ sợi phân, sau đó xả lại nước sạch để ráo. Có thể thay tôm sú bằng tôm

sắt. Tôm sắt khi nấu sẽ có màu đỏ tươi và thịt rất giòn, nếu mua tôm sắt thì phân lượng tôm phải nhiều hơn vì vỏ tôm sắt dày hơn những loại tôm khác.

4) Nghêu, lựa mua những con vừa dùng, ngâm và rửa sạch nghêu (để nguyên cả vỏ).

5) Hòa 1 muỗng xúp ớt xay với 1/2 chén nước lọc qua rây, lấy nước bỏ bả.

6) Sả bào đem bằm nhỏ với 5 tép tỏi và 1 củ gừng nhỏ cỡ đầu ngón tay cái.

7) Cho me vắt vào 1 tô nước nóng, dầm me cho ra hết nước chua, gạn bỏ hột.

8) Sả cây đem lột bỏ bớt lớp bên ngoài, đập dập tép sả, cắt khúc và bó lại.

9) Hành lá và cần tây đem nhặt sạch, cắt khúc ngắn độ 3 cm.

Cách làm:

– Cho đầu tôm sú và đầu xương cá lóc vào xoong cùng với 1 lít nước. Nấu cho hai thứ này ra hết nưởc ngọt, lọc iấy nước bỏ xác.

– Lấy một xoong khác đạt lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Khi dầu sôi, cho tỏi, sả, gừng đã bằm nhỏ vào xoong, xào cho các thứ này chín vàng.Bắc xoong ra khỏi bếp, đợi hoi nguội đổ nước ớt + nước me + nước dùng + sả cắt khúc + 1 muỗng xúp đường + 3 muỗng xúp nước mắm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp dầu điều.Đặt xoong lên bếp nấu tiếp cho nước sôi, nêm lại cho vừa ăn là đươc.

– Lấy lẩu, múc nước dùng vào lẩu, bỏ hành lá và rau cần trên mặt. Đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

– Xếp tôm sú + cá lóc cắt miếng + mực tươi vào đĩa lớn.

– Đựng nghêu sống trong một đĩa nhỏ.

Trình bàv:

lau thai lan

Dọn lẩu Thái Lan ra bàn ăn củng với: 1 đĩa cá, mực, tôm, 1 đĩa nghêu + 1 đĩa bún khô đã trụng nước sôi và tơi rời với dầu phi tỏi + 1 đĩa rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá sống + 1 chén nước mắm ngon + 1 đỉa con đựng ớt xắt khoanh.

Khi ăn, gắp bún khô vào chén, thả các thứ như nghêu, cá, mực, tôm vào lẩu, các thứ vừa chín sẽ múc vào chén, ăn kèm với các thứ rau để sống hay nhúng tái đều ngon,

Lưu ý: Nghêu khi thả vào lẩu sẽ tiết ra vị mặn và chát vì thế không nên nêm nhiều muôi hoặc nước mắm vào nước dùng, ăn đến đâu thả nghêu đến đấy, khi nghêu vừa chín hả miệng vớt ngay vào chén. Để quá lâu trong lẩu, thịt nghêu sè bị dai.

Trên đây là toàn bộ công thc chế biến món lẩu thái lan cực ngon. Chúc các bạn thành công với món ngon này. Và đừng quên truy cập vào website bepmonngon.com để sưu tập thêm nhiều món ngon mi ngày trong thực đơn của bạn nhé.


Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu thái lan ngon nhất, cách làm lẩu thái lan đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu thái lan đúng cách.