Cách làm canh bầu nấu bún thanh mát

Canh bầu nấu bún là một trong các món ngon tại Việt Nam cũng là món ăn phổ biến chế biến rất đơn giản, tất cả các gia đình đều thích bởi đây là món ăn rất quen thuộc và dễ ăn vị ngon thu hút bởi nước chấm kèm theo đây là một trải nghiệm ẩm thực “đúng chất”. Cùng chế biến món canh bầu nấu bún được dọn trên bàn ăn gia đình cùng với các món ăn khác thật thân mật và ấm cúng.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của ẩm thực thì còn chờ gì nữa, đây chính là cách chế biến chia sẻ món ngon hấp dẫn từng ngày giúp bạn trổ tài nấu nướng. Bếp món ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách chế biến món canh bầu nấu bún thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp món ngon nhé!

canh-bau-nau-bun

go coffee giảm cân

Nguyên liệu chế biến món canh bầu nấu bún:

 • 1 con cá hay khúc cá lóc chừng 300g
 • Nửa trái bầu non
 • Ngò gai, hành lá, nửa ký bún

Hướng dẫn cách làm canh bầu nấu bún ngon tại nhà:

 1. Mua 1 khúc cá lóc tươi ở chợ có bán sẵn, hay 1 ocn cá nhỏ tùy ý.
 2. Cá làm sạch để ráo.
 3. Bầu gọt vỏ rửa sạch, xắt lớn hơn cọng bún 1 chút.
 4. Bắc nước lên cho sôi, thả cá vào luộc chín vớt ra. Bầu và bún thả vào nấu.
 5. Cá rỉa ra lấy nạ, bỏ vào 2 muỗng nước mắm, tiêu, hành lá.
 6. Đổ cá vào nấu, nêm nếm lại cho vừa ăn.
 7. Nhớ đừng nấu dặc quá.
 8. Nhắc xuống, khi ăn bỏ ngò gai lên trên.

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài phút chuẩn bị nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể chế biến một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách chế biến làm món canh bầu nấu bún thơm ngon tại nhà. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Chế Biến Món Ngon nhé!

Hướng dẫn cách chế biến làm canh bầu nấu bún ngon nhất, cách làm canh bầu nấu bún đơn giản tại nhà, công thức chế biến món canh bầu nấu bún đúng cách, mẹo canh bầu nấu bún thơm ngon, cach lam canh bau nau bun.