Cách làm bánh phồng tôm giòn ngon

Bánh phồng tôm là một trong các món bánh ăn ngon dễ làm. Nay sẽ được bếp món ngon chia sẻ công thức và bí quyết để làm bánh phồng tôm cho thật ngon nhé!

Vật liệu:

Một cân tôm bóc vỏ và ép kỹ như tôm nem, giã ra cho thật nhuyễn, 1 cân bột hoành thanh, 5 tép tỏi giã cho ra nhỏ, 1 thìa đường caffe giã nhỏ, 1 thìa caffe muối bột. Tất cả đem đi giã chung lại như một khối bột nặn. Vo bột ra thành từng viên nhỏ bằng 1 quả táo, cắt lá chuối ra thành 1 miếng vuông cỡ 10 phân tay, cứ mỗi miếng bột là 1 lá. Lấy tay ép bột vào lá lảm thành từng cái bánh nhỏ nhỏ.

go coffee giảm cân

Cách làm:

Làm xong cho ngay vào chảo nước sôi để sẵn, hai phút bánh tróc ra khỏi lá là vớt ra liền, sắp bánh lên sàn phơi cho thật là khô. Bỏ vào hộp để dành, khi ăn thì lấy ra cho bánh vào 1 cái chảo dầu rán lên cho bánh phồng ra, khi rán bánh phải lấy cái môi đè bánh xuống ngập dầu, bánh sẽ nở to ra nhiều.

Trình bày:

banhphongtom1

Bạn đã thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh phồng tôm thơm ngon rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh phồng tôm giòn ngon, hấp dẫn này nhé. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!