Cách làm phở bò

Phở bò là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon phở bò thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm phở bò thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món phở bò:

cach lam pho bo

1 kg xương bò, nửa kg thịt nạm

Nửa kg thịt đùi, 3kg bánh phở

1ly rượu trắng

3 củ cải trắng, 3 củ cà rố lớn

1 nắm củ sả, chanh ớt

Nước mắm thứ ngon, rau om, rau quế

Rau hén, ngò tây, giá củ hành tây lớn

2 muỗng bột ngọt.

Hướng dẫn cách làm phở bò ngon đơn giản tại nhà:

cach lam pho bo

Gừng đam nhỏ cùng với muối bọt rượu trắng trộn chung lại, đem xương bò và thịt nạm chà xát để 1 lúc. Đem rửa lại bằng nước sôi.

Cà rốt củ cải trắng, củ sả, cho vào nồi, lấy 4 lít nước lã đun sôi cho xương bò và thịt nạm vô, nhớ hớt bọt cho nước trong nêm cho vừa ăn.

Bánh phử thái hơi nhỏ xem mới ngon, ớt thái khoanh, chanh thái miếng, hành ngò thái nhỏ, rau giá rửa sạch để lên dĩa.

Lúc ăn bánh phở trụng lại nước sôi, vẩy ráo nước cho vô tô sắp thịt chín nạm, hoặc tái lên trên, múc nước lèo rảy hành ngò tiêu lên trên vắt chanh vô ăn nóng.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món phở bò thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm phở bò ngon nhất, cách làm phở bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món phở bò đúng cách, mẹo phở bò thơm ngon, cach lam pho bo.