Cách làm mứt gừng dẻo

Mứt gừng dẻo là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon mứt gừng dẻo thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm mứt gừng dẻo thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món mứt thơm:

cach lam mut gung deo

500g gừng

1 chút phèn chua

2 trái chanh

1 chút vani

1 muỗng bột mì tinh

400g đường cát trắng

Hướng dẫn cách làm mứt gừng dẻo ngon đơn giản tại nhà:

cach lam mut gung deo

Gừng gọt vỏ xắt mỏng rồi xắt lại có sợi, ngâm nước muối bớt sả cho bớt cay vắt ráo.

Bắc nước sôi đâm chút phèn chua vỏ vào sôi tan để gừng vô luộc, sôi vài dạo vớt ra xả lại nước lạnh cho sạch phèn và vắt cho ráo nước.

Thắng đường với nửa chén nước sôi tan để gừng vào xên gần cạn quậy bột mì tinh bỏ vào xên cho lại vắt nước chanh vào trộn đều cùng 1 chút vani, khi đường rít đũa là được, để nguội múc vào ve keo để dành lấu, ăn uống mứt trà thì ngon lắm.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món mứt gừng dẻo thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm gừng dẻo thơm ngon nhất, cách làm gừng dẻo thơm đơn giản tại nhà, công thức chế biến món gừng dẻo thơm đúng cách, mẹo gừng dẻo thơm thơm ngon, cach lam mut gung deo.