Cách làm mứt gừng

Mứt gừng là một trong các món bình dân, ngon và đơn giản khi làm tại nhà.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon mứt gừng thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện mà bạn bắt buộc phải nếm thử. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, Bếp Món Ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách làm mứt gừng thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé!

Nguyên liệu làm món mứt gừng:

cach lam mut gung

1 kg gừng non

1 kg đường chanh

Dấm, vani, hàn the

Hướng dẫn cách làm mứt gừng ngon đơn giản tại nhà:

cach lam mut gung

gừng mua về thứ ảnh lớn và còn non đừng già quá sẽ cay lắm, đem về gọt sạch vỏ ngâm nước muối 1 đêm cho gừng dẻo, lấy cây nhọn xăm cho đều ảnh gừng xả lại cho sạch muối.

go coffee giảm cân

Vắt 3 trái chanh vô nước, bỏ gừng vào ngâm nửa, chừng vài tiếng đồng hồ.

Bắc nước sôi để 1 muỗng canh giấm thật chua, thả gừng vào luộc sôi vài dạo, vớt ra xả thật sạch lấy tay ép nhẹ cho ráo nước.

Thắng đường cho tan, thả gừng vào ngâm chừng 2 tiếng đồng hồ cho thấm gừng, đem xến đến chừng cho rít đũa, để vani và hàn the trộn đều, gắp ra phơi khô.

Bạn không nên bỏ qua những món khác nhé:

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món mứt gừng thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Bếp Món ngon nhé!Hướng dẫn cách làm mứt gừng ngon nhất, cách làm mứt gừng đơn giản tại nhà, công thức chế biến món mứt gừng đúng cách, mẹo mứt gừng thơm ngon, cach lam mut gung.